6 ประโยชน์ของ Internet of Things สำหรับธุรกิจคุณ​

Internet of Things กำลังเข้ามามีส่วนในชีวิตของผู้คนมากขึ้นเมื่อของใช้ในชีวิตประจำวันเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องควบคุมอุณหภูมิ นาฬิกาปลุก ตู้เย็น เครื่องมือช่วยดูแลเด็กสัตว์เลี้ยง รถยนต์ และสิ่งต่างๆมากมายของคุณ ในบางครั้ง รู้จักในฐานะอุตสาหกรรม IoT ผลประโยชน์ของ IoT ต่อธุรกิจขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งาน แต่กุญแจสำคัญคือองค์กรต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าและระบบภายในขององค์กรตัวเองให้ได้มากขึ้น และเข้าถึงความสามารถของตัวเองให้มากขึ้นเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ได้ผลลัพธ์ได้

 

การใช้ IoT ขององค์กรสามารถแบ่งได้เป็นสองส่วน: สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเฉพาะทางอย่าง เซนเซอร์ในการสร้างระบบ หรือเครื่องมือบอกตำแหน่งตามเวลาจริงเพื่อดูแลสุขภาพ และเครื่องมือ IoT ที่สามารถใช้ได้ในทุกอุตสาหกรรมอย่าง เครื่องปรับอากาศอัจฉริยะหรือระบบความปลอดภัย นี้คือบางโอกาสที่ IoT ให้กับธุรกิจของคุณ:

 

เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

IoT เปิดประตูให้กับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และช่วยให้หลายๆบริษัทได้รับผลประโยชน์จากรายได้แบบใหม่และพัฒนารูปแบบธุรกิจให้ทันสมัยตามอีกด้วย นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย IoT สร้างรากฐานธุรกิจที่แข็งแรง ลดเวลาในการทำการตลาด และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน IoT มีประสิทธิภาพในการเปลี่ยนวิธีที่ผู้บริโภคและธุรกิจจะเข้าถึงโลกโดยการใช้ประโยชน์จาก IoT มากกว่าแค่การเชื่อมต่อ

 

เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพย์สิน

IoT จะพัฒนาการติดตามทรัพย์สิน (เครื่องมือ เครื่องยนต์ อุปกรณ์ เป็นต้น) โดยการใช้เซนเซอร์และการเชื่อมต่อ ซึ่งช่วยให้องค์กรได้ผลประโยชน์จากข้อมูลตามเวลาจริง องค์กรสามารถรู้ถึงปัญหาในทรัพย์สินได้ง่ายขึ้น และบำรุงรักษาเชิงป้องกันเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการใช้ทรัพย์สิน

 

ขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพ

การนำจำนวนเครื่องมือมาเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตให้มากที่สุด IoT ทำให้ธุรกิจอัจฉริยะขึ้น ด้วยการใช้ข้อมูลตามเวลาจริง ในขณะที่ลดค่าดำเนินการลง ข้อมูลที่ได้มาจากเครือข่ายขนส่ง พื้นที่โรงงาน และเครือข่ายผู้ผลิต จะช่วยลดสินค้าคงคลัง เวลาในการทำการตลาด และการหยุดงานเพราะซ่อมบำรุง

 

เพิ่มการผลิต

หนึ่งในเทรนสำคัญของธุรกิจทุกวันนี้คือระบบอัตโนมัติ จากสร้างธุรกิจเองสู่การร่วมทุน หลายธุรกิจกำลังใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรเพียงหนึ่งที่ไม่มีธุรกิจไหนนำกลับมาได้ นั่นก็คือเวลา การผลิตเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างกำไรของทุกๆธุรกิจ ดังนั้นหากคุณเพิ่มระบบอัตโนมัติและช่วยให้ลูกจ้างคุณประหยัดเวลาได้นั้นจะไม่เพียงช่วยเพิ่มผลผลิต แต่จะกระตุ้นการทำงานอีกด้วย IoT ให้การฝึกทันเวลาสำหรับลูกจ้าง พัฒนาประสิทธิภาพของแรงงาน และลดความสามารถที่ไม่เกี่ยวข้องในขณะที่เพิ่มผลผลิตขององค์กร

 

ลดค่าใช้จ่าย

พัฒนาประสิทธิภาพในการใช้ทรัพย์สิน การผลิต และประสิทธิภาพของขบวนการสามารถประหยัดรายจ่าย อย่างเช่น การวิเคราะห์คาดเดาและวินิจฉัยแบบฉับพลันช่วยลดค่าซ่อมบำรุง

 

พัฒนาความปลอดภัยและความมั่นคง

บริการ IoT ร่วมกับเซนเซอร์และกล้องวีดีโอช่วยสอดส่องที่ทำงานเพื่อความปลอดภัยของเครื่องมือ และป้องกันจากการถูกทำลาย การเชื่อมต่อของ IoT ประสานงานกับหลายทีมเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

 

บทสรุป

 

เทคโนโลยี IoT ได้พัฒนาไปถึงจุดที่สูงเกิดคาดของเทคโนโลยีใหม่ๆแล้ว แม้ว่า IoT จะคุ้มค่ามาก องค์กรยังต้องเอาชนะอุปสรรคหลายๆอย่างเช่น ปัญหาการจัดการข้อมูล การขาดแคลนเทคโนโลยีที่สามารถทำงานร่วมกันได้ ความกังวลเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว และความสามารถในการจัดการความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของ IoT อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญการให้บริการด้าน IoT สามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ และเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุนของคุณ 

 

ที่มา

https://vmokshagroup.com/blog/6-ways-businesses-can-take-advantage-of-iot

 

https://www.commercient.com/internet-of-things-iot-advantages-for-your-company

 

https://www.zdnet.com/article/what-is-the-internet-of-things-everything-you-need-to-know-about-the-iot-right-now 

 

 02-wis_co_th-diggy04

 

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :​

First branch  :​

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit), Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,
Khlong Chao Khun Singha,
Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​

Email Office Click!

Call Us Click!

Copyright © 2020 www.wis.co.th All Rights Reserved.​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit),

Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

First branch  :​​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,Khlong Chao Khun Singha,Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​​

Email Office Click!      ​

Follow us​