6 วิธีที่ Internet of Things (IoT) ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นและปลอดภัยขึ้น​

Internet of Things (IoT) ไม่เพียงแต่สร้างอนาคตของเรา แต่ยังส่งผลกระทบอย่างมากต่อการปรับปรุง ชีวิตประจำวัน สุขภาพและความปลอดภัยของเรา วันนี้อุปกรณ์ IoT ได้รับการติดตั้งเพื่อตรวจสอบข้อมูลสุขภาพที่บ้านและระหว่างเดินทาง เช่น การถูกกระทบกระแทกและอาการมีไข้ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์สวมใส่ที่มีอุปกรณ์ติดตามการเคลื่อนไหว

 

6 วิธีต่อไปนี้ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

ติดตามสุขภาพของคุณ

เครื่องวัดอุณหภูมิอัจฉริยะสามารถติดตามและเก็บการอ่าน อาการ การวินิจฉัยและการรักษาโรคไข้สำหรับสมาชิกในครอบครัวของคุณแต่ละคน และยังให้คำแนะนำแบบเรียลไทม์จากผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไปและคุณสามารถแบ่งปันข้อมูลสุขภาพกับแพทย์ของคุณได้ จะมีการนัดหมายกับแพทย์ของคุณเมื่อยาเหลือน้อย แพทย์จะได้รับข้อมูลของผู้ป่วยเกี่ยวกับการกินยาและปัญหาสุขภาพอย่างต่อเนื่องเช่นความดันโลหิตและระดับน้ำตาล มีจอภาพขนาดเล็กที่สามารถแบ่งปันข้อมูลกับแพทย์ของคุณ ตั้งค่าการเตือนและตีความผลลัพธ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติและความสามารถในการวัดอื่นๆ อีกมากมาย

 

ช่วยในเรื่องของการจราจรและการปรับแต่งรถ

การขับขี่จะปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย IoT สัญญาณไฟจราจรจะสามารถปรับให้เข้ากับการจราจรแบบเรียลไทม์ เซ็นเซอร์ถนนจะควบคุมการจำกัดความเร็วตามสภาพอากาศและอุบัติเหตุโดยการสื่อสารโดยตรงไปยังแผงควบคุมรถเกี่ยวกับสภาพที่ไม่ปลอดภัย รถยนต์อัจฉริยะของคุณจะติดต่อหาช่างของคุณเมื่อถึงเวลาปรับเครื่องหรือแรงดันลมยางของคุณต่ำลงโดยอ้างอิงจากปฏิทินของคุณและคุณจะไม่พลาดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันอีกต่อไป

 

เตรียมรายการของที่ต้องซื้อตู้เย็นอัจฉริยะจะรับรู้เมื่ออาหารในตู้เย็นของคุณเหลือน้อยและแก้ไขรายการของที่ต้องซื้อของคุณโดยอัตโนมัติ ร้านค้าจะส่งข้อความเตือนเพื่อเพิ่มรายการลงในรายการของคุณหรือเตือนคุณผ่านการแจ้งเตือน เมื่อคาดว่าของๆคุณจะหมดตามประวัติการซื้อและแนวโน้มการซื้อโดยเฉลี่ยของคุณ

 

ใส่ใจในสมาชิกครอบครัว

ถึงเวลาแล้วที่จะบอกลาการนอนไม่หลับ โดยการใช้อุปกรณ์เฝ้าดูเด็กที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์และความสามารถทางวิดีโอเพื่อให้ผู้ปกครองเข้าใจถึงวงจรการนอนหลับของทารก เซ็นเซอร์เหล่านี้จะส่งการแจ้งเตือนเมื่อมีสิ่งผิดปกติ

นอกจากนี้การทิ้งครอบครัวไว้ที่บ้านก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน แต่อุปกรณ์ติดตามและจับการเคลื่อนไหว จะช่วยให้คุณวางเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวบนวัตถุในครัวเรือนที่ใช้กันทั่วไป เช่นกาต้มน้ำ เตา หรือกล่องยา

 

ตั้งเตือนตอนเช้า

หากมีอุบัติเหตุหรือการก่อสร้างถนนบนทางที่คุณไปทำงานทุกวันตามปกติ สัญญาณเตือนของคุณจะดังขึ้นและสลับเส้นทางในแผงควบคุมของคุณ แน่นอน เครื่องชงกาแฟของคุณจะอยู่ในลูปนี้ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีได้กาแฟของคุณทันเวลา

 

ตอบรับกระดิ่งและสัญญาณเตือนความปลอดภัยระยะไกล

คุณสามารถเห็น ได้ยินและพูดคุยกับแขกของคุณของคุณโดยไม่ต้องเปิดประตูผ่านกริ่งอัจฉริยะของคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือนอกบ้าน กริ่งบ้านที่ติดกล้องวิดีโอและที่รองรับแอพเหล่านี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนให้คุณบันทึกกิจกรรมเพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์บางอย่างเชื่อมต่อกับล็อคอัจฉริยะเพื่อให้คุณสามารถอนุญาติให้คนที่คุณรักเข้าบ้านได้เมื่อคุณไม่ได้อยู่ที่บ้าน

 

Sources

https://www.entrepreneur.com/article/230975

https://www.forbes.com/sites/capitalone/2017/07/07/8-internet-of-things-products-making-life-safer/#3f0fe8036915

 

04-wis_co_th

 

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :​

First branch  :​

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit), Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,
Khlong Chao Khun Singha,
Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​

Email Office Click!

Call Us Click!

Copyright © 2020 www.wis.co.th All Rights Reserved.​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit),

Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

First branch  :​​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,Khlong Chao Khun Singha,Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​​

Email Office Click!      ​

Follow us​