ทำไมกล้องตรวจจับความร้อนจึงสามารถลดอัตราการเสียชีวิตของผู้สูงอายุได้?

ในแต่ละปีการไม่ออกกำลังกายก่อให้เกิดการเสียชีวิตมากกว่าห้าล้านคนทั่วโลกและมีการใช้เงินในด้านการดูแลเรื่องสุขภาพหลายพันล้านต่อปี ในกรณีนี้ smart tracker ที่สวมใส่ได้มีบทบาทสำคัญ อุปกรณ์เหล่านี้ทำได้มากกว่าการติดตามการเคลื่อนไหวของคุณ แต่สามารถช่วยชีวิตคุณได้ด้วยและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้ในการพิจารณาความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในผู้ใหญ่ ไม่เพียงแค่นับจำนวนก้าวของคุณแต่ยังช่วยติดตามการออกกำลังกายและวัดการนอนหลับของคุณอีกด้วย Smart GPS tracker ของคุณนี้สามารถตรวจพบปัญหาสุขภาพที่เป็นอันตรายและทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นเพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น นอกจากนี้นักวิจัยยังตั้งข้อสังเกตว่าเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำนายความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้อีกด้วย


ข้อมูลจากอุปกรณ์ติดตาม Smart GPS ที่คุณสวมใส่สามารถจัดอันดับสุขภาพโดยรวมและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้อย่างถูกต้องถึง 30-40 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่มีการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์หรือประวัติการป่วย เช่น โรคหลอดเลือดสมองหรือโรคมะเร็ง ดังนั้นจึงค่อ่นข้างชัดเจนว่า 


อุปกรณ์ติดตามสุขภาพที่สวมใส่ได้สามารถจัดอันดับสุขภาพโดยรวมและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้อย่างถูกต้องโดยใช้ข้อมูลที่แม่นยำกว่า 30-40 เปอร์เซ็นต์เมื่อใช้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์หรือประวัติสุขภาพของผู้ป่วยเช่นโรคหลอดเลือดสมองหรือมะเร็ง ดังนั้นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าเครื่องมือติดตามอัจฉริยะมีประสิทธิภาพมากกว่าการสำรวจผู้ป่วยและวิธีการอื่นๆ ในการทำนายการเสียชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่บันทึกไว้เหล่านี้เป็นวิธีการที่แม่นยำกว่าในการประเมินความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตใน 5 ปีของผู้สูงอายุ


อัตราการเต้นของหัวใจเป็นการสะท้อนการตอบสนองของร่างกายต่อกิจกรรมที่แม่นยำที่สุด เครื่องมือติดตามกิจกรรมจึงใช้อัตราการเต้นของหัวใจเพื่อหาปริมาณการออกกำลังกายส่วนบุคคลที่จำเป็นเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากผู้คนอาจมีการเคลื่อนไหวไม่เพียงพอ อีกทั้งไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย นี่เป็นการนำให้แพทย์ใช้ข้อมูลเหล่านี้จากอุปกรณ์ Smart tracker เพื่อเข้าถึงกิจกรรมและประวัติการแทรกแซงด้านสุขภาพของผู้ป่วย


เมื่อมีการสำรวจผู้ใช้ที่สวมใส่อุปกรณ์นี้มากกว่า 500 คน ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าหนึ่งในสามกล่าวว่าพวกเขารู้สึกว่าการติดตามการออกกำลังกายเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมาก
ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้วิทยาศาสตร์ของ Personal Activity Intelligence (PAI) ได้พัฒนาขึ้น สามารถรวบรวมข้อมูลทั้งจากกิจกรรมการออกกำลังกายและข้อมูลส่วนบุคคล เช่น อายุ เพศ และอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด จากนั้นจะคำนวณเป็นคะแนนซึ่งจะถูกใช้เพื่อช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดี PAI เป็นตัวเลขที่เข้าใจง่ายสำหรับทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ความพอดีและความไม่พอดี ซึ่งสามารถช่วยคุณป้องกันการเสียชีวิตได้ก่อนวัยอันควร


บางครั้งปัญหาสุขภาพบางอย่างไม่สามารถมองเห็นได้ แต่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรงบางอย่างที่ตัวติดตามฟิตเนสของคุณอาจตรวจพบ ได้แก่ โรคหัวใจ ภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจ โรคไต โรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง


โรคหัวใจ: มีอาการที่บ่งบอกถึงโรคหัวใจมากมาย เช่น การแน่นหน้าอก ปวดหลัง ปวดกราม หรือปวดแขนซ้าย ปัญหาด้านการนอนหลับหรือหายใจถี่ หรือแม้แต่อาการที่คุณไม่สามารถรู้สึกได้เลย อุปกรณ์ Smart tracker ของคุณจะช่วยเพิ่มการมองเห็นได้จากอัตราการเต้นของหัวใจในระยะพัก


ภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจ: ฟีเจอร์ ECG บนเครื่องติดตามผมสามารถแสดงจุดสัญลักษณ์ของการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้นั่นคืออาการความผิดปกติของจังหวะนั่นเอง


โรคไต โรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง: การเพิ่มหรือลดของน้ำหนักแบบไม่มีสาเหตุสามารถเป็นสัญญาณของโรคไตหรือโรคหัวใจ เบาหวาน หรือมะเร็งได้


ฟีเจอร์การติดตามขณะนอนหลับ: ฟีเจอร์การติดตามขณะหลับมันอาจจะเร็วไปหากจะบอกถึงปัญหานี้ มันเร็วเกินไปในการพัฒนาการตัดสินใจอย่างมีความหมายโดยอิงจากข้อมูลจากเครื่องติดตามนี้เพียงอย่างเดียว

แหล่งที่มา

https://www.considerable.com/health/fitness/5-dangerous-health-problems-your-fitness-tracker-might-pick-up
https://www.healthcareitnews.com/news/wearables-prove-reliable-determining-mortality-risk-adults-study-shows
https://www.escardio.org/The-ESC/Press-Office/Press-releases/activity-tracker-uses-heart-rate-to-personalise-amount-of-exercise-needed-to-pre

 

09-wis_co_th-AMM_Pure

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :​

First branch  :​

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit), Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,
Khlong Chao Khun Singha,
Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​

Email Office Click!

Call Us Click!

Copyright © 2020 www.wis.co.th All Rights Reserved.​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

World Installing Service Co., Ltd.​

Head office   :

2/4 Soi Lat Phrao 101, Soi 46 (Kitti Chit),

Lat Phrao Road Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240​

First branch  :​​

580/2 Klang Mueng Vlg., Ladprao 87,Khlong Chao Khun Singha,Wang Thong Lhang, Bangkok 10310​​

Email Office Click!      ​

Follow us​